Summer School: trình làng những diễn giả nhí

Thứ ba - 17/06/2014 17:39
Trong 3 ngày từ 13 đến 15 tháng 6 năm 2014, chương trình Summer School do CAME tổ chức đã thành công tốt đẹp. Với 3 ngày học hoàn toàn do các giáo viên nước ngoài giảng dạy bằng ngôn ngữ tiếng Anh, chương trình đã trang bị cho các em những kiến thức, kỹ năng cơ bản để thực hiện thuyết trình trước đám đông.
 
Khóa học được thiết kế với các bài học cụ thể về kỹ thuật phát âm, các vấn đề thường gặp của MC, cách sử dụng ngôn từ và phát âm, cách phối kết hợp giữa sử dụng ngôn từ phù hợp với ngôn ngữ và cảm xúc cơ thể, cách phát triển giọng nói tự tin trong các tình huống, vận dụng khiếu hài hước khi thuyết trình....  Cách tiếp cận bài học một cách tự nhiên của chương trình đã tạo cho các em học sinh không khí học tập vui vẻ, thoải mái khiến các em thấy thích thú, yêu thích môn học mà không gây áp lực và nhàm chán.
 
Trong khoảng thời gian không dài nhưng kết thúc khóa học đã nhìn thấy sự trưởng thành đáng kể của các em. Những em chưa bao giờ thuyết trình thì đã tự tin bước lên sân khấu, vượt qua nỗi sợ mà trước đây thường trực khi các em phải nói trước đám đông. Với những em đã từng nói trước đám đông thì giờ đây các em có thể xây dựng cho bản thân kỹ năng xây dựng kết cấu bài thuyết trình hợp lý, sử dụng các ngôn ngữ cơ thể để diễn đạt cảm xúc, cách phản xạ và xử lý các tình huống tương tác... Trong buổi thi kết thúc khóa học, CAME đã trao 2 giải cho hai em học sinh xuất sắc nhất của hai cấp độ. Đó là em: Lê Gia Đức đến từ Hà Nội và em Nguyễn Tùng Dương đến từ Hải Phòng. Ngoài ra, mỗi cấp độ có 5 giải đặc biệt dành cho các em: học sinh diễn đạt trôi chảy nhất, học sinh có giọng nói truyền cảm nhất, học sinh có cách phát âm tốt nhất, học sinh tự tin nhất và học sinh có ngôn ngữ cơ thể tốt nhất.
 

Với chương trình học bổ ích đầy hứng thú, cùng với các hoạt động ngoài  giờ giao lưu, thể thao tăng cường thể chất (bơi lội, đá bóng, đá cầu)..., khóa học Summer School thực sự là kỷ niệm đáng nhớ trong những ngày hè cho các em  học sinh, giúp các em có một tinh thần sảng khoái để tự tin bước vào một năm học mới với nhiều thành công.
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Đăng nhập thành viên

global counter

Đang truy cậpĐang truy cập : 3


Hôm nayHôm nay : 1348

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 26387

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 12689380