Ngày hội tiếng Pháp: Món quà vô giá

Thứ tư - 28/08/2013 12:30
Ngày hội này “đặc biệt” ở chỗ, chỉ qua một ngày, “trình” tiếng Pháp giao tiếp của tất cả các bạn học sinh đã cải thiện đáng kể. Đó là nhờ thông qua hàng loạt trò chơi cực kỳ hấp dẫn, vui nhộn với các  bạn sinh viên đến từ nước Pháp như luyện phản xạ nhanh và nghe tiếng Pháp, diễn kịch câm, đuổi hình bắt chữ, dẫm bóng, nhảy bao bố…



Đội vàng luôn chuẩn bị tư thế sẵn sàng trong trò chơi : L'espeervier"


 
Các đội thảo luận rất sôi nổi




Thư giãn cùng với bài hát tiếng pháp.
 
“Ai cũng chơi hết mình, mệt nhưng vui lắm. Các anh chị sinh viên Pháp thật dễ thương, em có thể trò chuyện thoải mái. Chị Julie còn dạy em một số từ lóng của giới trẻ Pháp”, bạn Đỗ Nguyễn Hà Anh thích thú kể.



Đội đỏ rất dồi dào thể lực trong trò chơi "Kéo co"



Đội màu xanh rất nỗ lực

Các trò chơi đã diễn ra rất sôi nổi nhưng cũng không kém phần căng thẳng vì để giành nhiều ngôi sao chiến thắng về cho đội của mình, các bạn phải tập trung cao độ.



Đội màu tím thảo luận tìm đáp án cho trò Le petit Bac




Đội đỏ thắng tại lần đầu tiên của trò chơi "Le Petit Bac"
 
Trong đó, “Trò chơi luyện phản xạ nhanh và nghe tiếng Pháp” có tên là “Le petit Bac” diễn ra vô cùng gay cấn. Trò chơi này không chỉ đòi hỏi khả năng nhạy bén, vốn từ tiếng Pháp phong phú mà cả tinh thần đoàn kết. Các em học sinh đội màu tím nổi trội hơn cả, ngược lại, đội màu vàng đầy nuối tiếc khi tìm ra đáp án chỉ chậm hơn vài giây.