Khoa học và Công nghệ - Chìa khóa của thành công

Thứ ba - 17/05/2016 13:24
“Khoa học và Công nghệ - Chìa khóa của thành công” - đó chính là chủ đề Ngày khoa học và công nghệ Việt Nam 18-5 năm 2016. Nhằm khuyến khích, động viên thế hệ trẻ, đặc biệt là học sinh say mê nghiên cứu khoa học, góp phần hình thành đội ngũ cán bộ khoa học trong tương lai. Ngày 11/5/2016, Trung tâm Tư vấn và Ứng dụng giáo dục hiện đại (CAME) Phối hợp với Columbus English Academy (CEA) đã tổ chức chương trình Hội thảo khoa học với chủ đề bàn về vấn đề ô nhiễm môi trường.

Chương trình hội thảo hoàn toàn được giới thiệu, trình bày bằng tiếng Anh. Sau khi được xem các đoạn phim về môi trường, các em học sinh cùng nhau tìm ra các từ khóa liên quan đến môi trường, cùng nhau thảo luận và đặc biệt các em được hướng dẫn thực hành thí nghiệm khoa học, các nhóm được tự làm thí nghiệm với thành công từ một nguồn nước ô nhiễm các em đã cho kết quả thành một nguồn nước sạch có thể uống được.

Các học sinh đã rất thích thú khi được nghiên cứ về vấn đề ô nhiễm môi trường, các em đã tự tìm ra được nguyên nhân của tình trạng ô nhiễm, hậu quả và tác động của ô nhiễm đối với cuộc sống con người và môi trường sinh thái.
Phần cuốn hút không kém, đó là các em học sinh - những nhà khoa học tương lai đã mạnh dạn trình bày những ý tưởng về giải pháp để ngăn ngừa ô nhiễm môi trường hoặc để giải quyết làm giảm tác động của ô nhiễm.
Buổi hội thảo đã đem đến cho các em học sinh những hứng khởi, niềm yêu thích khi đến với khoa học và điều đạt được lớn hơn đó là khuyến khích sự sáng tạo, thúc đẩy công tác nghiên cứu khoa học ngay từ khi các em còn nhỏ, góp phần xây dựng đội ngũ các nhà nghiên cứu khoa học trẻ trong tương lai, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Đăng nhập thành viên

global counter

Đang truy cậpĐang truy cập : 4


Hôm nayHôm nay : 215

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 23733

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 11239141